Visa Trung Quốc có mấy loại?

Visa Trung Quốc có mấy loại?
5 (100%) 1 vote

Visa Trung Quốc là một loại giấy chứng nhận của Chính phủ Trung Quốc ủy quyền cho Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa đóng tại Việt Nam cấp visa, từ chối cấp visa hoặc hủy visa đã cấp cho người Việt Nam có mong muốn xuất, nhập cảnh hay quá cảnh tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết và nắm rõ visa Trung Quốc có mấy loại để xin đúng loại visa mình cần và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

 

Visa Trung Quốc hiện nay có 18 loại cơ bản dưới đây:

 1. Visa D: Dành cho những người muốn đến Trung Quốc để định cư
 2. Visa Z: Loại visa này được cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
 3. Visa X: Là loại thị thực cấp riêng cho đối tượng là học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học; hoặc giáo viên đến học nâng cao nghiệp vụ và thực tập sinh từ 6 tháng trở lên.
 4. Visa F: Cấp cho những người đến Trung Quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và thực tập sinh không quá 6 tháng.
 5. Visa L: Là visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến Trung Quốc để giải quyết việc riêng. Bạn có thể xin visa đi du lịch tập thể nếu đoàn của bạn đủ 9 người trở lên.
 6. Visa G: Cấp cho người quá cảnh
 7. Visa C: Cấp cho nhũng người đến Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
 8. Visa J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
 9. Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
 10. Visa M: Dành cho người đến TQ hoạt động thương mại.
 11. Visa Q1: Là loại visa dành cho những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc các thành viên của gia đình nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại TQ xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, giám hộ (thời hạn trên 180 ngày).
 12. Visa Q2: Cấp cho người thân của công dân TQ hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc tới thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày). Người thân có thể là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,….
 13. Visa R: Cấp cho những người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật chuyên môn của họ.
 14. Visa S1: Là loại visa cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc. (trên 180 ngày).
 15. Visa S2: Cấp cho đối tượng tương là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc. (dưới 180 ngày).
 16. Visa X1: Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập dài hạn (trên 180 ngày)
 17. Visa X2: Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập ngắn hạn (dưới 180 ngày)
 18. Visa Z: Được cấp cho người làm việc tại Trung Quốc

Mỗi loại visa khác nhau đáp ứng những nhu cầu khác nhau, đối tượng khác nhau, thời gian khác nhau. Vì vậy, khi xin visa đi Trung Hoa, bạn cần biết  các loại visa Trung Quốc và dựa vào mục đích, thời gian của chuyến đi để xin loại thị thực tương ứng.

Bạn đang phân vân không biết mình thuộc trường hợp nào? loại visa nào phù hợp nhất với mình? bạn cần có những điều kiện gì? bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thủ tục làm visa như thế nào?… Vậy thì hãy liên hệ ngay với Visaquocte.net để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé!