Điều kiện đăng ký kết hôn Trung Quốc

Điều kiện đăng ký kết hôn Trung Quốc
4 (80%) 3 votes

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng thân thiết, núi liền núi, sông liền sông và tình hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng được thắt chặt và trở lên khăng khít hơn bởi các hiệp định, cam kết hợp tác và cùng phát triển. Cũng bởi vậy việc kết hôn giữa công dân hai nước đều rất thuận lợi. Bạn muốn kết hôn Trung Quốc bạn chỉ cần có visa kết hôn với người Trung Quốc và làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của luật pháp hai nước.

 

 

Hồ sơ làm visa kết hôn với người Trung Quốc bao gồm những gì

Đối với công dân Việt Nam, quý khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân: CMTND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam cấp
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ngoài ra, bạn có thể phải cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác có liên quan nếu cơ quan có thẩm quyền bên Trung Quốc yêu cầu.

Nếu người Trung Quốc đăng ký kết hôn tại Việt Nam bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản như

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc cấp và xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ngoài ra, bạn có thể cần cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác nếu được yêu cầu.

Nếu bạn đăng ký kết hôn với người Trung Hoa tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú của công dân Việt Nam sẽ thực hiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với người Trung Quốc tại cơ quan thẩm quyền của người Trung tại Trung Quốc.

Điều kiện đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

  • Nam đủ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Việc kết hôn là sự tự nguyện của 2 bên mà không chịu bất sứ sự ép buộc nào từ 1 trong 2 người hoặc những người khác.
  • Việc kết hôn không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn đã được quy định tại Điều 10 của Luật Hôn nhân và gia đình
  • Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì một trong 2 người phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam
  • Hồ sơ đăng ký kết hôn phải do một trong hai bên nộp trực tiếp tại Sở Tư Pháp.
  • Cả nam và nữ phải đến sở Tư Pháp đúng hẹn để phỏng vấn, và phải mang theo hộ chiếu, visa để ký tên vào giấy Chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn.
  • Các văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và phải được dịch thuật công chứng ra Tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Tất cả các văn bản được cấp tại cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa lãnh sự.

Trên đây là một số thông tin quan trọng bạn cần nắm được khi đi xin giấy đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể, hoặc để được giải đáp những nghi vấn, thắc mắc, quý khách hàng vui lòng gọi điện tới số hotline của Visaquocte.net để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.